Þegar búið var að tína sveppina voru þeir matreiddir og snæddir.
Líf og starf 24. september 2019

Sveppauppskera í tæpu meðallagi

Margrét Þóra Þórsdóttir
Árleg sveppaganga Skógræktar­félags Eyfirðinga var farin á dög­unum og að þessu sinni var  gengið um Miðhálsskóg í Öxnadal. 
 
Um 25 manns lögðu leið sína í skóginn í kvöldblíðunni og söfnuðu í matbúr vetrarins. Guðríður Gyða Eyjólfsdóttir sveppafræðingur leið­beindi fólki um flest sem viðkemur matsveppum og greindi fjölmarga nágranna þeirra í skóginum, auk þess að elda dýrindis sveppamáltíð í lok göngunnar.  
 
Sveppauppskera hefur verið í tæpu meðallagi í Eyjafirði þetta sumarið. Sveppir létu kræla á sér frekar snemma sumars en síðustu vikur hafa sum staðar verið minna gjöfular en væntingar stóðu til þegar að matsveppum kemur. 
 
Fróðleikur og útivera
 
Ingólfur Jóhannsson, framkvæmda­stjóri Skógræktarfélags Eyfirðinga, segir áhuga fólks á að tína mat­sveppi vaxandi, en félagið hefur nokkur undanfarin ár boðið upp á sveppagöngur og þátttakendum fjölgar ár frá ári. „Þetta hafa verið skemmtilegar ferðir, Guðríður Gyða ber á borð fyrir okkur heil­mikinn fróðleik og það er auðvitað það sem margir sækjast eftir, að fræðast betur um sveppina og hvað hægt sé að gera úr þeim. En eins hafa líka margir gaman af útiverunni, fara út fyrir stígakerfi skóganna og leita að sveppum er góð skemmtun og jafnast á við að fara í berjamó. Mörgum þykir þetta ómissandi hluti af haustinu,“ segir Ingólfur. 
 
Ólafur Thoroddsen, formaður Skógræktarfélags Eyfirðinga, og Halldór Pétursson á spjalli meðan beðið er eftir rjúkandi ketilkaffinu.