Þorraþræll 2025
Líf og starf 29. janúar 2025

Þorraþræll 2025

Höfundur: Sigrún Pétursdóttir

Súrsaður, saltaður, þurrkaður eða reyktur matur var algengur hér áður fyrr þegar kæliskápar voru ekki á hverju strái hérlendis. Í dag njótum við þessa góðmetis að jafnaði einu sinni á ári og byrja menn átið á föstudegi í 13. viku vetrar. Í ár bar hann upp þann 24. janúar, en þorrinn hefst að venju sama dag og bóndadagurinn.

Ekki eru allir á sama máli um ágæti þorramatar og því spyrjum við; Borðar þú þorramat – og ef svo, er eftirlætið þitt annað í dag en þegar þú varst yngri?

10 myndir:

Skylt efni: Þorramatur

Lífsins þráður
Líf og starf 17. febrúar 2025

Lífsins þráður

Að snúa í band svo úr verði tvinni eða garn er meðal elsta handverks sem menn ha...

Reykjavík Open er stærsta mót ársins
Líf og starf 17. febrúar 2025

Reykjavík Open er stærsta mót ársins

Ég skrifaði um daginn að janúarmánuður væri mikill skákmánuður á Íslandi.

Máttur hindrunarsagna
Líf og starf 14. febrúar 2025

Máttur hindrunarsagna

Átta pör náðu 7 gröndum í spili þáttarins sem kom upp í tvímenningnum á fjölsótt...

Hoppar þú um berrassaður?
Líf og starf 12. febrúar 2025

Hoppar þú um berrassaður?

Þorrablót, sólarkaffi, bónda- og konudagar eru sitthvað sem landinn hefur glatt ...

Unglingaafgangahrísgrjónasteikarhræra
Líf og starf 12. febrúar 2025

Unglingaafgangahrísgrjónasteikarhræra

Hvað á að gera við alla litlu afgangana? Þessa sem duga varla upp í nös á ketti ...

Eru neyðarbirgðir á þínu heimili?
Líf og starf 10. febrúar 2025

Eru neyðarbirgðir á þínu heimili?

Stjórnvöld hafa tilkynnt að gefnar verði út leiðbeiningar innan tíðar um hvaða n...

Stjörnuspá vikunnar
Líf og starf 10. febrúar 2025

Stjörnuspá vikunnar

Vatnsberinn þarf að hafa eitt í huga ofar öllu og það er að vera skýr í hugsun. ...

Kraftur í nýnorrænni matargerð
Líf og starf 5. febrúar 2025

Kraftur í nýnorrænni matargerð

Blásið hefur verið nýju lífi í nýnorræna matargerðarhreyfingu í takt við nýja tí...