Þankar um kolefnislosun/bindingu í sauðfjárrækt
Sífellt fleiri jarðarbúar gera sér grein fyrir að losun gróðurhúsalofttegunda, einkum kolefnis (í formi CO2), ógnar framtíð mannkyns.
Sífellt fleiri jarðarbúar gera sér grein fyrir að losun gróðurhúsalofttegunda, einkum kolefnis (í formi CO2), ógnar framtíð mannkyns.
Í Bók sinni ,,Líf og land, Um vistfræði Íslands“ segir dr. Sturla Friðriksson 1973 (bls. 162): ,,Sauðfjárafurðir hafa löngum verið undirstaða í fæðu Íslendinga og verið orkugjafi þjóðarinnar. Til þess að maður þrífist sómasamlega, þarf hann 2500 kcal.
Í framtíðarstefnu Landssamtaka sauðfjárbænda sem var samþykkt á aðalfundi árið 2017 var mörkuð sú stefna að unnið skuli að því að allar afurðir sauðfjárræktarinnar skulu kolefnisjafnaðar.
Fyrrverandi landbúnaðarráðherra kastaði fram áhugaverðri spurningu: „Hver er munurinn á kolefnisfótspori íslensks lambakjöts og lambakjöts innfluttu frá Nýja Sjálandi?“, sjá Fréttablaðið 29. ágúst 2019.