Framleiðir heitreykta bleikju og stýrir vörusmiðju BioPol
Þórhildur M. Jónsdóttir, sem starfar hjá Kokkhúsi og BioPol, er nýr formaður Samtaka smáframleiðenda matvæla. Hún var kjörin á stjórnarfundi samtakanna á dögunum.
Þórhildur er matreiðslumeistari að mennt og hjá Kokkhúsi starfar hún við eigin framleiðslu á heitreyktri Hólableikju með villijurtum. Hjá BioPol, sem er með höfuðstöðvar á Skagaströnd, hefur hún umsjón með vörusmiðju.
Bjartsýn á framtíð samtakanna
Þórhildur segir að nýja hlutverkið leggist vel í sig, hún starfi með fræbæru fólki í stjórninni. „Ég vil bara þakka Karen fyrir gott samstarf og óska henni velfarnaðar í þeim verkefnum sem hún er að taka sér fyrir hendur, sem urðu til þess að hún sá sér ekki fært að vera formaður stjórnar áfram. Ég horfi björtum augum á framtíð samtakana, þetta ár hefur verið mjög viðburðaríkt og búið að vinna að mörgum góðum málum. Það er líka okkar starfsmanni, henni Oddnýju, að þakka, hún hefur unnið frábært starf,“ segir Þórhildur.
Nýja stjórn skipa þau Þórhildur M. Jónsdóttir, formaður, Svava Hrönn Guðmundsdóttir frá Sælkerasinnepi Svövu er varaformaður, Ólafur Loftsson frá Súrkál fyrir sælkera er meðstjórnandi, ásamt Þresti Heiðari Erlingssyni frá kjötvinnslunni Birkihlíð og Auði B. Ólafsdóttur frá Pönnukökuvagninum.
Samtök smáframleiðenda matvæla voru stofnuð 5. nóvember á síðasta ári. Innan þeirra vébanda eru 90 framleiðendur. Þórhildur segir að þau í stjórninni muni halda áfram að vinna að þeim verkefnum sem liggja fyrir. „Það eru næg verkefni sem snúa að hagsmunamálum fyrir smáframleiðendur matvæla. Við erum bara rétt byrjuð að snerta yfirborðið í þeim efnum,“ segir hún.
Auk þess að vera matreiðslumeistari er Þórhildur ferðamálafræðingur og hún segir að allt sem snýr að mat, matarupplifun, aðgengi, dreifingu og sóun sé henni hugleikið. „Þetta tengist allt saman, framleiðsla á mat, upplifun og ferðamaðurinn.“
Heitreykt bleikja og BioPol
„Kokkhús kom til árið 2015, þá ákvað ég að setja á markað vöru sem er heitreykt bleikja, ég hafði verið að þróa hana og nota sem forrétt á veitingastað sem ég vann hjá á þeim tíma. Rúmlega ári síðar var auglýst eftir verkefnastjóra í verkefni að byggja upp vottað vinnslurými fyrir smáframleiðendur og mér fannst verkefnið svo spennandi að ég sótti um. Haustið 2017 opnaði Vörusmiðja BioPol þessa flottu aðstöðu. Framleiðendum hefur fjölgað jafn og þétt hjá okkur þessi ár og gríðarlega gaman að vinna með þessum flottu smáframleiðendum,“ segir Þórhildur um forsögu hennar í smáframleiðslu matvæla.
„Það er svo mikil þróun í gangi í þessum efnum. Það er líka svo ánægjulegt að sjá breytinguna sem hefur orðið á síðustu árum í vöruframboði frá smáframleiðendum matvæla. Þetta eru spennandi tímar í þessum efnum og ánægjulegt að fá að vinna með svona skapandi fólki,“ bætir hún við.