Grunnsósur fyrir sósuþjóð
Mér er nokk sama hvort tölfræðin er opinberlega skráð, allir kokkar landsins vita að engin þjóð hefur jafnmikið dálæti á sósum og við Íslendingar, höfðatöluheimsmeistarar í sósuáti.
Mér er nokk sama hvort tölfræðin er opinberlega skráð, allir kokkar landsins vita að engin þjóð hefur jafnmikið dálæti á sósum og við Íslendingar, höfðatöluheimsmeistarar í sósuáti.
Ég segi ekki að Bændasamtökin séu á bakinu á mér með að skrá mig í félagið en tæknilega séð á ég þar heima – sem ávaxtabóndi.
Íslenska kjötsúpan er í grunninn alltaf eins en samt ekki. Allir og allar fjölskyldur eiga sína uppáhaldskjötsúpu og hefðirnar, uppskriftirnar og leynihráefnin leynast í hverju eldhúsi.
Nú þegar skólarnir eru að byrja veitir ekki af því að æfa sig í frægustu samloku skólamötuneyta Bandaríkjanna – hinum sögufræga Sloppy Joe.
Eftir gular viðvaranir og alla þessa rigningu hættir sér ekki nokkur út að grilla lengur. Þá er gott að geta bara soðið smá pasta og haft það kósí.
Hásumar á Íslandinu fagra, á góðum degi, sólin skín jafnvel, kannski er ekki hávaðarok, við njótum okkar í tveggja stafa hitatölum, þá er nú gott til að magna upp stemninguna að rífa fram grillið og svellkaldan drykk til að kæla okkar besta fólk.
Nú fara jafnvel eldavélafælnustu karlpungar landsins að taka sér stöðu við grillið. Pullur, hamborgarar, svínalund í legi, svo ekki sé talað um ofurkryddaðar lærisneiðar – munu rata yfir gasloga eða rjúkandi heita kolamola.
Munurinn á heitreyktum og kaldreyktum mat er heilmikill.
Ef smjör er ekki eitt af sjö undrum veraldar þá hlýtur það að vera númer átta. N...
Það er nánast samofið páskunum að borða lambakjöt af einhverju tagi. Læri, hrygg...
Hakkréttir eru fín leið til að metta marga og vinsæll valkostur á heimilum lands...
Djúpsteiktur kjúklingur, sem flestir þekkja í gegnum ofursta nokkurn frá Kentuck...
Hvernig passar blaðlaukur, reykt ýsa og kartöflur saman? Jú barasta prýðilega, t...
Nautakjöt og brokkólí er klassískur asísk-amerískur réttur sem á sennilega ættir...
Það er nær ómögulegt að fá alvöru rjómaís út úr búð á Íslandi og hvað þá úti í í...
Skammdegið með sínum kulda og myrkri kallar á ögn þyngri mat en annar tími ársin...
Kíló fyrir kíló og krónu fyrir krónu er nautahakkið sennilega fjölbreyttasta pró...
Matarsóun er alltof mikil hjá okkur Íslendingum rétt eins og flestum vestrænum þ...