Dillið er best að mati The White Guide Nordic-handbókarinnar
Listi The White Guide Nordic-bókarinnar yfir bestu veitingastaðina á Norðurlöndum fyrir næsta ár hefur verið gefinn út, en hann byggist á niðurstöðum í mati á gæðum veitingastaða. Fimmtán íslenskir staðir eru nú á listanum, en voru sautján í fyrra. Efstur á íslenska listanum eins og í fyrra er Dill, síðan koma Grillið á Hótel Sögu og Norð Austur - Sushi & Bar á Seyðisfirði.
Fram til þessa hafa einungis veitingastaðir á Norðurlöndum verið metnir í bókinni og raðað eftir gæðum en í bókinni fyrir 2017, er einnig að finna veitingastaði Eystrasaltslandanna.
Þannig lítur íslenski listinn út:
MASTERS LEVEL
- Dill, Reykjavík – 32/79
VERY FINE LEVEL
- Grillið, Reykjavík – 30/74 3
- Norð Austur Sushi & Bar, Seyðisfjörður – 30/73 4
- Slippurinn, Westman Islands – 29/73 5
- Gallery Restaurant Hotel Holt, Reykjavik – 28/73 6
- Vox (Hilton Hotel), Reykjavík – 29/70 7
- Fiskmarkaðurinn (Fishmarket), Reykjavík – 29/69 8
- Matur og Drykkur, Reykjavík – 29/68
FINE LEVEL
- Kol, Reykjavík – 24/66 10
- Rub 23, Akureyri – 26/65 11
- Austur - Indiafjelagid, Reykjavik – 26/62 12
- Fiskfélagið (Fish Company), Reykjavík – 25/61 13
- Lava restaurant, Grindavík – 25/61 14
- Grillmarkadurinn (Grillmarket), Reykjavík – 23/61
- Snaps, Reykjavík – 23/61
Fremri talan vísar til stigafjölda fyrir matinn á staðnum af 40 mögulegum stigum, en sú síðari er heildarstigatalan fyrir veitingastaðinn af 100 stigum mögulegum.
Besti veitingastaðurinn í The White Guide Nordic er sænski staðurinn Esperanto Stockholm með einkunina 40/94.
Í bókinni eru 325 veitingastaðir tilgreindir á Norðurlöndum en 60 frá Eystrasaltslöndunum.