Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 6 ára.
Jón Ágúst Þorsteinsson, forstjóra Klappa, Einar Einarsson, rekstrarstjóra MS, Gústaf Helga Hjálmarsson, gæða-, umhverfis- og öryggisstjóra MS, og Sigrúnu Jónsdóttur, framkvæmdastjóra þjónustu og ráðgjafar hjá Klöppum.
Jón Ágúst Þorsteinsson, forstjóra Klappa, Einar Einarsson, rekstrarstjóra MS, Gústaf Helga Hjálmarsson, gæða-, umhverfis- og öryggisstjóra MS, og Sigrúnu Jónsdóttur, framkvæmdastjóra þjónustu og ráðgjafar hjá Klöppum.
Fréttir 6. júní 2018

Mjólkursamsalan semur við Klappir um mælingar á umhverfisálagi

Höfundur: Vilmundur Hansen

Skrifað hefur verið undir þjónustusamning við Klappir um mælingar á umhverfisálagi Mjólkursamsölunnar(MS). Markmið MS er að ná árangri í umhverfismálum og málum tengdum sjálfbærni.

Klappir mun aðstoða MS við að draga saman upplýsingar um umhverfisálag og kolefnisuppgjör og veita MS ráðgjöf með það að markmiði að lágmarka kolefnisspor fyrirtækisins. Aðferðafræði og hugbúnaður Klappa gera fyrirtækjum, sveitarfélögum og stjórnvöldum fært að setja sé mælanleg markmið um að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda og upplýsa um árangur á hagkvæman og gagnsæjan hátt. Þó nokkur fyrirtæki eru að nýta sér þjónustu Klappa til þess að fylgjast með umhverfisáhrifum sínum. Klappir vinna samkvæmt alþjóðlegri aðferðafræði sem kallast „Greenhouse Gas Protocol“ sem auðveldar samanburð á alþjóðlegum mörkuðum.

„Samningur þessi við Klappir er mikilvægt skref fyrir MS í umhverfismálum. Öll okkar starfsemi hefur áhrif á umhverfið og með því að þekkja þau áhrif í gegnum greiningu á gögnum þá getum við unnið markvisst að úrbótum sem skila MS mælanlegum árangri í umhverfismálum.“ Segir Gústaf Helgi Hjálmarsson, Gæða-, umhverfis- og öryggisstjóri MS.

Undirritun samkomulagsins er í takt við umhverfisstefnu fyrirtækisins og þá mælikvarða sem settir voru en þar segir meðal annars: „Mjólkursamsalan (MS) einsetur sér í allri starfsemi sinni, allt frá söfnun mjólkur frá framleiðendum til framleiðslu og dreifingar fullunninnar vöru til viðskiptavina, að starfa í sátt við umhverfi sitt og náttúru landsins hverju sinni. Með stefnu sinni leitast fyrirtækið við að endurspegla umhverfisvæn sjónarmið í öllum skrefum virðiskeðjunnar og leggja þar með ríka áherslu á bestu umgengni okkar til verndar umhverfinu og náttúru landsins.“


Hægt er að lesa um umhverfisstefnu fyrirtækisins hér: https://www.ms.is/um-ms/stefna-ms/umhverfisstefna

Skylt efni: MS | Umhverfismál

Útrunnið hráefni til diskósúpugerðar
Fréttir 29. október 2024

Útrunnið hráefni til diskósúpugerðar

Slow Food Reykjavík hélt hátíð í garðskála Grasagarðs Reykjavíkur dagana 18. og ...

Dagur sauðkindarinnar
Fréttir 29. október 2024

Dagur sauðkindarinnar

Þann 12. október síðastliðinn var dagur sauðkindarinnar í Rangárvallasýslu haldi...

Nýr formaður Lífeyrissjóðsins
Fréttir 29. október 2024

Nýr formaður Lífeyrissjóðsins

Vala Valtýsdóttir er nýr formaður stjórnar Lífeyrissjóðs bænda. Aukaaðalfundur s...

Vindorkugarður á borð Skipulagsstofnunar
Fréttir 28. október 2024

Vindorkugarður á borð Skipulagsstofnunar

Skipulagsstofnun birti þann 18. október til umsagnar matsáætlun fyrir mat á umhv...

Stjórnvöld þurfi að styðja aukna matvælaframleiðslu
Fréttir 28. október 2024

Stjórnvöld þurfi að styðja aukna matvælaframleiðslu

Auka þarf innlenda matvælaframleiðslu um 45–55 prósent næstu þrjátíu árin til að...

Vel gengur að rækta riðuþolið sauðfé
Fréttir 28. október 2024

Vel gengur að rækta riðuþolið sauðfé

Innleiðing á verndandi og mögulega verndandi arfgerðum gegn riðu í sauðfé gengur...

Umsóknum fækkaði um jarðræktarstyrki í garðyrkju
Fréttir 25. október 2024

Umsóknum fækkaði um jarðræktarstyrki í garðyrkju

Umsóknum um styrki vegna útiræktunar grænmetis fækkaði um fimm frá fyrra ári.

Sláturhús Hellu og Esja gæðafæði sameinast
Fréttir 25. október 2024

Sláturhús Hellu og Esja gæðafæði sameinast

Kennitala Sláturhússins á Hellu hefur verið afskráð og verður reksturinn færður ...