Skylt efni

Matvælalöggjöf Evrópu

Matvælalöggjöf
Skoðun 18. júní 2019

Matvælalöggjöf

Fyrir tíu árum var matvælalöggjöf EES innleidd á Íslandi. Tilgangur matvælalöggjafar EES er að tryggja gæði og öryggi matvæla og stöðu neytenda. Við gerum miklar kröfur til innlendrar matvælaframleiðslu og í þeirri stöðu eiga neytendur rétt á því að sambærilegar kröfur séu gerðar til innfluttra matvæla.

Matvælalöggjöf Evrópu tekur ekki mið af heilbrigðismálum
Fréttir 1. apríl 2019

Matvælalöggjöf Evrópu tekur ekki mið af heilbrigðismálum

Að undanförnu hafa drög að frumvarpi til laga um breytingar á lögum um dýrasjúkdóma og matvæli vakið hörð viðbrögð meðal sérfræðinga í sýkla- og veirufræðum sem og hjá bændum.