Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 6 ára.
Ársæll Markússon með kartöflur í vistvænar umbúðum frá 1000 ára sveitaþorpi ehf.
Ársæll Markússon með kartöflur í vistvænar umbúðum frá 1000 ára sveitaþorpi ehf.
Mynd / Magnús Hlynur Hreiðarsson
Fréttir 7. september 2018

Með kartöflur úr Þykkvabæ á markað í vistvænum pappírsumbúðum

Höfundur: Hörður Kristjánsson
Vaxandi eftirspurn hefur verið eftir vistvænum umbúðum fyrir matvörur í stað plastumbúða sem tröllriðið hafa markaðnum á undanförnum árum. Nú hefur fyrirtækið 1000 ára sveitaþorp ehf. hafið markaðssetningu á kartöflum úr Þykkvabæ í smekklega hönnuðum bréfpokum. 
 
Ársæll Markússon er hugmyndasmiðurinn á bak við þetta fyrirtæki, en hann býr á bænum Hákoti í Þykkvabæ þar sem faðir hans, Markús Ársælsson, og Halldóra Hafsteinsdóttir, móðir hans, hafa verið kartöflubændur í yfir 30 ár. Hann segir að sér hafi sviðið að sjá allt það plast sem notað er við pökkun á kartöflum auk þess sem þar fer mikið plast til spillis. 
 
„Vegna þessarar sóunar á plasti fór ég að hugsa hvort ekki væri hægt að gera þetta á umhverfisvænni hátt. Ég er síðan búinn að vera með umbúðirnar í þróun og vinnslu í um hálft ár. Pokarnir eru framleiddir fyrir okkur í Danmörku og hafa samskiptin við Danina snúist talsvert um að gæði pokanna séu nægilega mikil. 
Ég kaupi kartöflur af foreldrum mínum og kartöflubændum hér í kring. Síðan er þeim pakkað í höndum, pokarnir vigtaðir og saumað fyrir með handvirkum saumavélum. Ef þetta gengur upp þá vonast maður til að geta keypt aðeins stærri pökkunarvélar sem keppt geti við plastpokapökkunina. 
 
Sem stendur eru kartöflurnar frá 1000 ára sveitaþorpi eingöngu í boði í öllum Krónubúðunum, en ég hef fullan áhuga á að útvíkka starfsemina.  Viðtökurnar hafa verið mjög fínar, enda hittir markaðssetningin á þessu fyrir tilviljun á plastlausan september,“ segir Ársæll Markússon. 
Útrunnið hráefni til diskósúpugerðar
Fréttir 29. október 2024

Útrunnið hráefni til diskósúpugerðar

Slow Food Reykjavík hélt hátíð í garðskála Grasagarðs Reykjavíkur dagana 18. og ...

Dagur sauðkindarinnar
Fréttir 29. október 2024

Dagur sauðkindarinnar

Þann 12. október síðastliðinn var dagur sauðkindarinnar í Rangárvallasýslu haldi...

Nýr formaður Lífeyrissjóðsins
Fréttir 29. október 2024

Nýr formaður Lífeyrissjóðsins

Vala Valtýsdóttir er nýr formaður stjórnar Lífeyrissjóðs bænda. Aukaaðalfundur s...

Vindorkugarður á borð Skipulagsstofnunar
Fréttir 28. október 2024

Vindorkugarður á borð Skipulagsstofnunar

Skipulagsstofnun birti þann 18. október til umsagnar matsáætlun fyrir mat á umhv...

Stjórnvöld þurfi að styðja aukna matvælaframleiðslu
Fréttir 28. október 2024

Stjórnvöld þurfi að styðja aukna matvælaframleiðslu

Auka þarf innlenda matvælaframleiðslu um 45–55 prósent næstu þrjátíu árin til að...

Vel gengur að rækta riðuþolið sauðfé
Fréttir 28. október 2024

Vel gengur að rækta riðuþolið sauðfé

Innleiðing á verndandi og mögulega verndandi arfgerðum gegn riðu í sauðfé gengur...

Umsóknum fækkaði um jarðræktarstyrki í garðyrkju
Fréttir 25. október 2024

Umsóknum fækkaði um jarðræktarstyrki í garðyrkju

Umsóknum um styrki vegna útiræktunar grænmetis fækkaði um fimm frá fyrra ári.

Sláturhús Hellu og Esja gæðafæði sameinast
Fréttir 25. október 2024

Sláturhús Hellu og Esja gæðafæði sameinast

Kennitala Sláturhússins á Hellu hefur verið afskráð og verður reksturinn færður ...