Kjúklingabringur í kókosbaði og kornflexleggir
Kjúklingur er vinsæll og hentar fyrir alla aldurshópa. Hér eru tvær uppskriftir þar sem bringur eru baðaðar í kókosmjólk og síðan kjúklingaleggir í kornflöguhjúpi. Uppskrift að hummus úr kjúklingabaunum fylgir í kaupbæti.
Fyrir þá sem eru ævintýragjarnir er óhætt að krydda kjúklinginn með framandi kryddum til þess að hrista upp í hversdeginum.
Það er stundum hagkvæmt að kaupa heila kjúklinga og ágætis úrbeiningaræfing að skera bringurnar úr og hluta fuglinn í parta.
Sesamgljáð kjúklingabringa
- 4 kjúklingabringur
- 1 búnt basil eða önnur kryddjurt
- 50 ml ólífuolía
- Salt og pipar
- 400 g sætar kartöflur
- 400 g gulrætur
- 50 ml sojasósa
- 1 dós kókosmjólk
Kjúklingurinn er brúnaður á heitri pönnu í olíu og kryddaður til með salti og pipar. Eldað í ofni þar til kjarnahiti er orðinn 70 °C eða í um 12 mín. í 190 °C heitum ofni.
Setjið bringurnar aftur á pönnu eftir eldun, hellið kókosmjólkinni og sojasósunni yfir þær ásamt ristuðum sesamfræjum.
Sætu kartöflurnar og gulræturnar ristaðar á pönnu og loks bakaðar í ofni þar til þær eru orðnar mjúkar. Kryddið með salti og pipar.
Kjúklingalæri í stökkum raspi
- 8-10 kjúklingaleggir eða heill
- kjúklingur bitaður niður
- 5 dl kornflögur
- 2 egg
- salt og pipar
- 2 msk. hvítlaukur
- 2 msk. olía
Hitið ofninn í 200 °C. Myljið kornflögurnar smátt og veltið upp úr eggi sem búið er að blanda saman við krydd. Þerrið kjúklingaleggina og kryddið þá með salti og pipar.
Blandið olíunni og hvítlauknum saman og veltið leggjunum upp úr blöndunni. Veltið þeim síðan upp úr muldu kornflögunum og þrýstið þeim vel að leggjunum.
Raðið leggjunum í eldfast fat og dreifið afganginum af flögunum yfir. Setjið í ofninn og bakið í 35 mínútur eða þar til leggirnir eru gegnsteiktir.
Gott er að bera leggina fram með maísflögum.
Mexíkómeðlæti: Tómatsalsa, sýrður rjómi og avókadó (lárpera) ásamt góðu salati.
Hummus
- 1 dós soðnar kjúklingabaunir
- 1 msk. sítrónusafi
- 1 pressað hvítlauksrif
- 1 tsk. salt
- 1 tsk. svartur pipar
- ¼ tsk. cayenne-pipar
- 1 tsk. kummin
- 1½ msk. tahini (sesammauk)
- handfylli söxuð steinselja
- örlítið vatn
Kjúklingabaunirnar maukaðar í matvinnsluvél. Öllu hinu blandað saman við og hrært eða maukað vel saman.