Fjölgun nema í kjötiðn
Rúnar Ingi Guðjónsson segist finna fyrir mjög miklum áhuga hjá ungu fólki að læra kjötiðn við Verkmenntaskólann á Akureyri. Nú er Kjarnafæði Norðlenska komið með níu nema á samning, þar af fjórar konur.
Rúnar Ingi Guðjónsson segist finna fyrir mjög miklum áhuga hjá ungu fólki að læra kjötiðn við Verkmenntaskólann á Akureyri. Nú er Kjarnafæði Norðlenska komið með níu nema á samning, þar af fjórar konur.
Fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna var haldin 8. og 9. mars í Menntaskólanum í Kópavogi. Þar mátu dómarar 125 mismunandi vörur frá kjötiðnaðarmönnum víða af landinu. Stigahæsti kjötiðnaðarmaðurinn reyndist vera Oddur Árnason frá Sláturfélagi Suðurlands og hlaut hann um leið sæmdarheitið „Kjötmeistari Íslands“.
Helgina 9. til 12 mars fór fram glæsileg fagkeppni um Kjötmeistara Íslands og óska ég Oddi Árnasyni frá Sláturfélagi Suðurlands innilega til hamingju með sigurinn.
Kjötiðnaðarmenn SS sýndu frábæra frammistöðu í fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna og besta skinka Íslands 2018 sem fór nýlega fram.
Tveimur kennurum í kjötiðn við Hótel- og matvælaskólann í Kópavogi var sagt upp fyrir yfirstandandi önn, en þeir hafa kennt við skólann á undanförnum árum. Kennari sem hefur kennt fagið við Verkmenntaskólann á Akureyri mun flytja á höfuðborgarsvæðið svo óvissa er með kennsluna á Akureyri.