Kjötbollur seðja svanga maga
Kjötbollur eru gómsætar og matur sem allir elska, börn og fullorðnir. Kjötbollur er hægt að setja upp um eina deild með að setja ostabita í hverja bollu.
Ostafylltar kjötbollur
Hráefni
- 1 pakki nautahakk
- 3/4 bolli brauðraspur eða snakk að eigin vali (til dæmis maísflögur)
- ½ bolli rifinn parmesan ostur
- ½ bolli vatn
- 2 matskeiðar kryddjurtir úr garðinum, til dæmis steinselja eða graslaukur
- 1 egg
- ½ tsk. saxaður hvítlaukur
- 1 tsk. salt
- ¼ tsk. svartur pipar
- 2 kúlur ferskur mozzarella, sem búið er að skera í um 20 teninga
Aðferð:
- Hitið ofninn í 175°c gráður.
- Sameinið öll innihaldsefni í stóra skál nema mozzarella-ostinn. Blandað vel saman.
- Skiptið blöndunni í 20 kjötbollur, hnoðið kúlur í kringum mozzarella-tening og gætið þess vel að þekja ostinn alveg.
- Bakið í 15 til 20 mínútur eða þar til bollan er ekki lengur bleik í miðju. Berið fram strax. Gott að hafa á smjörpappír til að auðvelda þrif.
Auðvelt er snúa þessu í ítalska veislu með æðislegum pastarétti!
Einföld ítölsk tómatsósa
Hráefni
- 100 ml ólífuolía
- 2 hvítlauksrif
- salt og pipar
Aðferð:
- Sjóðið niður 10 stk. saxaða tómata um helming (hægt að nota 1 dós af söxuðum tómötum).
- Framreiðið með pasta að eigin vali og mikið af rifnum parmesanosti á toppinn. Með þessu er gott að klippa nokkrar kryddjurtir ef þær eru til á heimilinu. Hvítlauksbrauðið er ómissandi með.