Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 10 ára.
Matarkrókurinn 3. apríl 2014
Ljúffeng svínarif og bráðhollt Sesarsalat
Svínarif í grillsósu er réttur sem óhætt er að leyfa sér endrum og eins. Hráefnið er ódýrt og það er gaman að borða rif í góðra vina hópi með köldum bjór. Fyrir þá sem leggja ekki í rifin er kjörið að útbúa ekta Sesarsalat. Verði ykkur að góðu!
Svínarif í BBQ-sósu
-
Fyrir rifin:
-
4 hreinsuð svínarif
-
30 g íslenskt flögusalt
-
½ tsk. svartur pipar, mulinn
-
2 tsk. hvítur pipar
-
½ tsk. cayenne-pipar
-
1 matskeið sykur
-
½ msk. hvítlauksduft
-
½ msk. laukduft
-
Kryddið kjötið með þurrkryddunum
Fyrir BBQ-sósu :
-
½ msk. sojasósa
-
1 bolli tómatmauk
-
¼ bolli kjúklingaseyði (vatn og kraftur)
-
¼ bolli tómatsósa
-
¼ bolli epla edik
-
1 kryddaður bjór
-
½ bolli appelsínusafi
-
¼ bolli vatn
-
3 hvítlauksrif, smátt söxuð
-
1 tsk. chilliduft
-
1 msk. laukduft
-
1 msk. salt
-
1 msk. svartur pipar
-
2 bollar ljós púðursykur
Blandið saman salti, papriku, sykri, hvítlauk og laukdufti og nuddið jafnt yfir kjötið.
Forhitið ofninn í 155 °C. Vefjið svínarifin lauslega með álpappír, látið beinin snúa niður. Eldið rifin að lágmarki í 90 mínútur, snúið á 15 mínútna fresti.
BBQ-sósa: Maukið saman í blandara; sojasósu, tómatmauki, kjúklingaseyði, tómatsósu, ediki, bjór, hvítlauk og appelsínusafa. Kryddið með chili, laukdufti, salti , pipar og púðursykri. Látið krauma í potti í 25 til 30 mínútur.
Brúnið rif á grillpönnu eða grillið á útigrilli. Penslið sósu á rifin og bakið áfram í ofni. Penslið tvisvar sinnum á 10 mínútna fresti og brúnið svo undir grilli til að karamella sósuna. Berið fram með hrásalati.
Sesarsalat
-
3 hausar íslenskt romane-salat
-
200 g parmesanostur
-
2 msk. sérríedik
-
2 stk. egg, soðin í 4 mín. og kæld
-
4 stk. útvatnaðar ansjósur úr dós
-
4 dl ólífuolía
-
salt og nýmalaður pipar
-
½ msk. worcestershire-sósa
-
Ögn vatn eftir smekk (líka hægt að nota kjúklingasoð eða vatn og kraft)
Takið salatblöðin af stilkunum og hreinsið undir köldu rennandi vatni, þerrið vel og haldið köldu. Rífið parmesanost fínt. Setjið egg, ansjósur, parmesanost og edik í matvinnsluvél og blandið vel. Látið vélina ganga og hellið ólífuolíu hægt út í, í mjórri bunu. Þynnið með vatni ef þarf. Kryddið til með salti, pipar og worcestershire-sósu.
Brauðteningar:
-
4 sneiðar franskbrauð
-
50 g smjör
-
60 g parmesanostur
-
½ búnt graslaukur
Skerið brauðið í ½ cm teninga. Hitið smjör á pönnu, fleytið froðuna ofan af og steikið brauðbitana gullinbrúna og stökka. Setjið á eldhúspappír og svo aftur á þurra pönnuna. Stráið parmesanosti yfir og hristið pönnuna vel.
Setjið smá dressingu á diska og rífið parmesanost yfir. Setjið 3-4 salatblöð á diskana, smá dressingu aftur yfir, ásamt parmesanosti. Endurtakið þetta tvisvar sinnum. Stráið brauðteningum yfir og skreytið með graslauk. Ekki skemmir að rífa kjúklingaafganga í salatið.