Lífræn kornrækt á Íslandi
Lífrænt ræktaðar landbúnaðarvörur tengja flestir við hollan og góðan mat sem framleiddur er án eiturefna, notkunar erfðabreyttra plantna og tilbúins áburðar.
Lífrænt ræktaðar landbúnaðarvörur tengja flestir við hollan og góðan mat sem framleiddur er án eiturefna, notkunar erfðabreyttra plantna og tilbúins áburðar.
Við höfum þróast um árþúsundir með matvælaframboði okkar og byggt á sameiginlegri þekkingu bænda til að rækta fæðu sem viðheldur lífi okkar.
Mikið hefur borið á því að íslensk fyrirtæki framleiði og selji vörur með merkingunni „lífræn“ án þess að vera með þar til gerða vottun á vörunum.
Lífrænt Ísland og VOR (félag um lífræna framleiðslu) standa fyrir lífræna deginum í ár líkt og í fyrra þegar hann var haldinn í fyrsta sinn.
Meðal markmiða framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins til ársins 2030, sem snúa að lífrænni ræktun, eru meðal annars áhersluatriði um að að minnsta kosti 25 prósent af ræktuðu landi innan sambandsins verði að vera lífrænt ræktað, draga þurfi úr varnarefnanotkun og minnka næringarefnaleka um helming ásamt því að draga þurfi úr áburðarnotkun um 20 prós...
Það hafa margir eflaust lesið skýrslu starfshóps um eflingu kornræktar hér á landi af áhuga, enda fróðleg um margt.
Í dag var verkefninu Lífrænt Ísland ýtt úr vör, en um átaksverkefni er að ræða þar sem markmiðið er að efla og kynna lífræna framleiðslu á Íslandi. Í niðurstöðum könnunar á vegum verkefnisins, sem kynntar voru í dag, kemur fram að rúmlega 80 prósent þjóðarinnar eru jákvæð gagnvart lífrænni framleiðslu á Íslandi.