Rjómabúið Erpsstaðir hlaut Fjöreggið
Fjöreggið, viðurkenningu Matvæla- og næringarfræðifélags Íslands og Samtaka iðnaðarins, hlaut Rjómabúið á Erpsstöðum í Dölum, en það var afhent á Matvæladegi Matvæla- og næringarfræðafélags Íslands sem haldinn var á Grand hótel á fimmtudaginn.
Fjöreggið er veitt fyrir lofsvert framtak á matvæla- og næringarsviði og í umsögn dómnefndar um Erpsstaðir segir eftirfarandi: „Rjómabúið var stofnað vorið 2009, þegar ábúendur á Erpsstöðum hófu ísframleiðslu. Fyrsta sumarið var einungis seldur ís beint frá býli. Veturinn 2009/10 varð Rjómabúið Erpsstaðir ehf. til sem sér félag og hefur það frá þeim tíma aukið stöðugt við sína framleiðslu. Í dag er framleitt gamaldags skyr, tvær tegundir af ostum, margar tegundir af ís og skyrkonfekt, sem var þróað og hannað í samvinnu við námskeið á vegum Listaháskóla Íslands og Matís, sem kallaðist „Stefnumót hönnuða og bænda“. Á Erpsstöðum er rekin sveitaverslun sem selur framleiðsluvörur fyrirtækisins.“
Önnur verkefni og fyrirtæki sem voru tilnefnd til Fjöreggsins voru: AstaLýsi, blanda af íslensku astasantíni og síldarlýsi, Efstidalur II, fjölskyldubýli sem rekið er af fjórum systkinum og fjölskyldum þeirra, Heilsuprótein, framleiðsla á verðmætum afurðum úr mysu sem áður hefur verið fargað, og Matartíminn, vörumerki í eigu Sölufélags garðyrkjumanna sem framleiðir mat handa skólabörnum.
Í dómnefnd 2018 sátu Sigurður Hannesson, framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins formaður, Helga Margrét Pálsdóttir, gæðastjóri Ora, Sigrún Hallgrímsdóttir, deildarstjóri eldhúss og matsala Landsspítala Háskólasjúkrahúss og Steinar B. Aðalbjörnsson, markaðsstjóri Matís.
Verðlaunagripurinn er íslenskt glerlistaverk, hannað og framleitt hjá Gleri í Bergvík.