Þekking og færni innan matvælagreina
Höfundur: Tjörvi Bjarnason
Samstarfsvettvangur um Matvælalandið Ísland efnir til opinnar ráðstefnu á Hótel Sögu fimmtudaginn 6. apríl þar sem fjallað verður um leiðir til þess að efla þekkingu og færni innan matvælagreina.
Þetta er fimmta ráðstefnan sem haldin er á jafn mörgum árum en að hópnum standa helstu hagsmunaaðilar í matvælageiranum.
Þekking og hugvit er grundvöllur aukinnar verðmætasköpunar
Einn af lykilþáttum í að auka verðmætasköpun, byggða á mat og matarmenningu, er að starfsfólk í greininni búi yfir viðeigandi þekkingu og færni.
Á ráðstefnu Matvælalandsins verður fjallað um það hvernig fyrirtæki byggja upp og viðhalda þekkingu hjá sínu starfsfólki og hvaða tæki og aðferðir eru fyrir hendi. Hörður Kristinsson, rannsókna- og nýsköpunarstjóri Matís, heldur erindi um það hvernig tæknin er að bylta matvælaiðnaði og þá verður sagt frá ýmsum leiðum til þess að miðla fræðslu til starfsmanna.
Meðal annars mun Hlíf Böðvarsdóttir hjá Securitas fjalla um þjálfun starfsfólks á þenslutímum og Hróbjartur Árnason, lektor við HÍ, mun ræða um nýjar leiðir við miðlun kennsluefnis.
Sagðar verða reynslusögur úr fyrirtækjum þar sem meðal annars koma fram Bára Eyfjörð Heimisdóttir, gæðastjóri Norðlenska, og Vignir Sigurðsson, framkvæmdastjóri Ráðgjafarmiðstöðvar landbúnaðarins.
Ungt fólk úr matvælagreinum í pallborði
Eftir erindin, sem verða öll í styttri kantinum, verða pallborðsumræður þar sem ungt fólk úr ýmsum greinum matvælageirans tekur þátt. Meðal annarra þau Anna Fríða Gísladóttir, markaðsstjóri Dominos, Viktor Örn Andrésson matreiðslumeistari og Einar Freyr Elínarson, formaður Samtaka ungra bænda. Kynnir og ráðstefnustjóri er Pétur H. Pálsson, framkvæmdastjóri Vísis.
Allir velkomnir
Ráðstefnan verður sem fyrr segir haldin á Hótel Sögu fimmtudaginn 6. apríl. Hún hefst með hádegishressingu kl. 11.30 þar sem meistarakokkar Grillsins láta ljós sitt skína. Áætlað er að ráðstefnunni ljúki kl. 16.00 en aðgangur er ókeypis og allir velkomnir.
Matvælalandið Ísland er samstarfshópur Bændasamtaka Íslands, Háskóla Íslands, Íslandsstofu, Matís, Samtaka ferðaþjónustunnar, Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi, Samtaka iðnaðarins og fyrirtækja innan viðkomandi samtaka. Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið á einnig fulltrúa í hópnum. Allir aðstandendur hafa áratuga reynslu í að starfa að málefnum matvæla og tengdra greina.