Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 6 ára.
Fréttir 28. febrúar 2018
Viðtökur fram úr björtustu vonum
Höfundur: Margrét Þóra Þórsdóttir
„Viðtökurnar hafa farið fram úr okkar björtustu vonum,“ segir Jóhannes Valgeirsson, framkvæmdastjóri hjá Hjalteyri Sea Snack.
Fyrirtækið setti á markað um síðustu mánaðamót nýja vöru, Kalda bjórsnakk (Kaldi Beersnack), sem svo sannarlega hefur fallið í kramið hjá neytendum.
Félagið setur vöruna á markað í samstarfi við Bruggverksmiðjuna Kalda á Árskógssandi, sem framleiðir bjórinn Kalda og rekur að auki Bjórböðin. Þar á bæ hefur gestum verið boðið upp á þetta nýja snakk á meðan þeir njóta bjórbaðsins. Að félaginu Hjalteyri Sea Snack standa þeir Jóhannes og Rúnar Friðriksson og fer framleiðslan fram í verksmiðju þess á Hjalteyri.
„Það hefur lengi blundað í okkur að finna okkur sérstöðu á markaði með sjávarsnakk. Það eru margir um hituna þegar að hinu
hefðbundna kemur, harðfiski og bitafiski. Við höfum reynt að finna okkar vöru farveg utan þess hefðbundna, höfum m.a. framleitt bitafisk eða sjávarsnakk án viðbætts salts og eins höfum við prófað að nýta krydd af ýmsu tagi í okkar framleiðslu og það hefur alveg gengið upp. Við höfum sem sagt verið að bjóða upp á fisk án viðbætts salts, sem og fisk með miklu salti eða kryddi,“ segir Jóhannes.
Marinerað í IPA Kalda og sítrónupipar
Hann segir að þeir félagar hafi legið um skeið yfir stöðunni þegar upp kom hugmynd um að útbúa snakk sem upplagt væri að maula yfir bjór, heima í stofu eða á börum og veitingastöðum, þar sem tíðkast að bjóða upp á hnetur, brauð eða jafnvel popp með drykkjum. „Rúnar datt niður á þessa snilldarhugmynd og hafði samband við þau Agnesi og Ólaf hjá Bruggverksmiðjunni Kalda. Skemmst er frá því að segja að þau tóku hugmyndinni vel og voru meira en til í að lána sitt vörumerki, Kalda, sem er þekkt á markaði. Við höfum séð um þróun vörunnar, framleiðsluna og að koma henni á markað.“
Kalda bjórsnakk er útbúið með þeim hætti að fiskurinn er marineraður í ákveðinn tíma í IPA Kalda og sítrónupipar. Þar mallar hann um stund og fer þá í gegnum þar til gerða vél sem mótar fiskinn í hæfilega bita. „Það gerast einhverjir töfrar þarna í ferlinu, fiskurinn verður loftkenndur og mjúkur, en samt um leið stökkur.“
Betri viðtökur en við áttum von á
Kaldi bjórsnakk kom á markað um mánaðamótin janúar og febrúar og er m.a. til sölu í verslunum Krónunnar, Iceland og 10/11. Dreifing er í fullum gangi og það má nálgast vöruna víða á suðvesturhorninu, austur á Egilsstöðum, og svo má einnig finna snakkið á nokkrum stöðum í höfuðstað Norðurlands, Akureyri, m.a. hjá sælkeraversluninni Fisk kompaní. „Almennir neytendur hafa tekið vel við sér og þá hafa ferðamenn ávallt gaman af því að prófa eitthvað íslenskt og þessi vara virðist falla þeim vel í geð,“ segir Jóhannes, en viðtökur voru góðar, „betri en við áttum von á. Næsta skref hjá okkur er að gera átak í dreifingu og koma vörunni að sem víðast. Við höfum trú á vörunni og þetta fer vel af stað,“ segir Jóhannes.