Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 6 ára.
Lindarbrekka
Bóndinn 22. mars 2018

Lindarbrekka

Ábúendur í Lindarbrekku keyptu jörðina, sem hafði þá verið í eyði í um 30 ár, í lok árs 2014. Þeir hafa síðan verið að byggja upp, breyta og bæta. 
 
Þeir eru aðallega í kálfa­kjötsframleiðslu, en eru líka með kindur, hænur og sumargrísi. Allar afurðirnar eru seldar beint frá býli í gegnum síðuna þeirra lindarbrekka.is og senda vörurnar um allt land.
 
Býli: Lindarbrekka. 
 
Staðsett í sveit: Staðarsveit á sunnanverðu Snæfellsnesi.
 
Ábúendur: Guðbjörg Guðlaugsdóttir og Hilmar Þór Sunnuson.
 
Fjölskyldustærð (og gæludýra): Við hjónin og börnin okkar fjögur – Thea Líf, Embla Sól, Emil Breki og Lena Bríet. Á bænum býr líka hundurinn okkar hann Tígull og kisurnar Pétur, Sól og Mía.
 
Stærð jarðar? Um 77 hektarar.
 
Gerð bús? Blandað bú.
 
Fjöldi búfjár og tegundir? Um 50 nautgripir, 25 kindur og 23 hænur, hrútur og hani. Svo höfum við verið með nokkra grísi á sumrin.
 
Hvernig gengur hefðbundinn vinnudagur fyrir sig á bænum? Gjafir kvölds og morgna og svo mismunandi verkefni þess á milli.
 
Skemmtilegustu/leiðinlegustu bústörfin? Sauðburðurinn er skemmtilegastur, leiðinlegt þegar allt gengur á afturfótunum, bilanir og slíkt.
 
Hvernig sjáið þið búskapinn fyrir ykkur á jörðinni eftir fimm ár? Verðum vonandi búin að koma öllum húsum og túnum í betra stand og búin að stækka í allar áttir.
 
Hvaða skoðun hafið þið á félagsmálum bænda? Bændur ættu að standa betur saman.
 
Hvernig mun íslenskum landbúnaði vegna í framtíðinni? Vel ef rétt er haldið á spöðunum hér höfum við ótrúleg tækifæri til að gera svo flotta hluti, nóg af hreinu vatni og lítil lyfjanotkun til dæmis. En það þurfa allir að leggjast á eitt, bændur, stjórnvöld og neytendur.
 
Hvar teljið þið að helstu tækifærin séu í útflutningi íslenskra búvara? Hér erum við með svo hreinar afurðir og ættum að markaðssetja okkur þar á sem flestum sviðum.
 
Hvað er alltaf til í ísskápnum? Ostur, smjörvi, mjólk, gúrka, sultur og fleira.
 
Hver er vinsælasti maturinn á heimilinu? Útigrilluð kálfasteik með sætum kartöflum, grilluðu grænmeti og piparostasósu.
 
Eftirminnilegasta atvikið við bústörfin? Þau eru nokkur, en þau bestu eru framfarirnar sem hafa orðið, til dæmis að fá rennandi vatn í húsin, færa kálfana upp af taðinu og fá kálfafóstruna. Svo allt brasið, fastur traktor á ýmsum stöðum og fleira.

5 myndir:

Svín og korn
Bóndinn 12. júlí 2024

Svín og korn

Bændurnir í Laxárdal stunda svína- og kornrækt en lesendur munu geta fylgst með ...

Góð samvinna
Bóndinn 28. júní 2024

Góð samvinna

Þau Eyjólfur Ingvi Bjarnason og Guðbjört Lóa Þorgríms- dóttir tóku við búinu Ásg...

Reksturinn í góðum höndum
Bóndinn 14. júní 2024

Reksturinn í góðum höndum

Bústjóri og fjósameistari Flateyjar á Mýrum taka nú við keflinu en lesendur geta...

Með korn og kýr í haga
Bóndinn 31. maí 2024

Með korn og kýr í haga

Nú kynnast lesendur búskapnum á Reykjahlíð í Skeiða- og Gnúpverjahreppi, en við ...

Bjartsýnir geitabændur
Bóndinn 17. maí 2024

Bjartsýnir geitabændur

Nú kynnast lesendur búskapnum á Gilhaga í Öxarfirði, en við gefum Brynjari Þór V...

Starfinu fylgja forréttindi
Bóndinn 29. apríl 2024

Starfinu fylgja forréttindi

Elínborg Erla Ásgeirsdóttir býr í Breiðargerði í fyrrum Lýtingsstaðahreppi í Ska...

Dýrmæt samvinna
Bóndinn 15. apríl 2024

Dýrmæt samvinna

Þórdís Halldórsdóttir bóndi kynnir lesendum búskap sinn á Ytri-Hofdölum í Skagaf...

Verðmæti til í öllu
Bóndinn 22. mars 2024

Verðmæti til í öllu

Grænegg eiga sér tæplega 70 ára fjölskyldusögu í hænsnarækt auk þess sem Sveinbj...