Mikið að gera í úrbeiningu fyrir bændur
Höfundur: Magnús Hlynur Hreiðarsson
Félagarnir og frændurnir Guðmar Jón Tómasson og Haraldur Gunnar Helgason, sem báðir eru undan Eyjafjöllunum, opnuðu í haust kjötvinnslu á Hellu sem heitir „Villt og alið“. Auk þess að vera með verslun og gistingu fyrir ferðamenn í fimm herbergjum á efri hæð hússins. Kjötvinnslan hefur gengið ótrúlega vel.
„Já, það hefur verið allt vitlaust að gera frá því að við opnuðum og móttökurnar hafa verið æðislegar, við áttum aldrei von á þessu,“ segir Guðmar Jón. Félagarnir bjóða upp á úrbeiningu og pökkun á kjöti af nautgripum, hrossum, lömbum og hreindýrum.
Ánægðir viðskiptavinir er besta auglýsingin sem Haraldur Gunnar og Guðmar Jón segjast fá. Hér eru tvær hressar húsmæður sem versla mikið hjá þeim.
Auk þess flytja þeir inn gæða krydd frá Þýskalandi, ásamt því að selja svínakjöt frá Korngrísi í Laxárdal í kjötborðinu sínu. „Við heyrum ekki annað en að fólk sé mjög ánægt með vörurnar okkar í kjötborðinu enda erum við að fá fólk víða að af Suðurlandi til okkar og af höfuðborgarsvæðinu sem er alveg frábært, það spyrst út hvað kjötið okkar er gott, það er besta auglýsingin,“ segir Haraldur Gunnar. Verslunin er opin alla virka daga frá 10.00 til 18.00 og á laugardögum frá 10.00 til 14.00.
Kryddið í versluninni þykir einstaklega gott og þægilegt í notkun enda eru strákarnir að springa úr monti að hafa það í sölu hjá sér beint frá Þýskalandi.