Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 8 ára.
Fréttir 19. maí 2016
Ráðstefnan Matur er mikils virði haldin í dag
Samstarfsvettvangur um Matvælalandið Ísland efnir til ráðstefnu í Silfurbergi í Hörpu fimmtudaginn 19. maí þar sem rýnt verður í framtíð markaðssetningar og sölu á mat. Yfirskriftin er „Matur er mikils virði“ en einkum verður sjónum beint að framtíðinni og leiðum til að auka verðmæti þeirra matarauðlinda sem við Íslendingar búum yfir.
Aðalfyrirlesari á ráðstefnunni er Birthe Linddal, danskur sérfræðingur í framtíðarfræðum. Hún heldur erindi um strauma og stefnur í matargeiranum og fjallar um það hvernig matvælaframleiðendur geta mætt áskorunum og nýtt tækifæri sem þeim fylgja.
Til að ræða um framtíðina og nýjar leiðir við sölu og markaðssetningu á mat verða fleiri fyrirlesarar í Hörpu þennan dag.
Athyglisverð erindi verða haldin um leiðir til að auka virði afurða, stefnu íslenskra fyrirtækja og sagðar reynslusögur af nýstárlegum aðferðum til að ná til neytenda. Gunnar Bragi Sveinsson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, ávarpar gesti en ráðstefnustjóri verður Hörður Kristinsson, rannsókna- og nýsköpunarstjóri hjá Matís.
Ráðstefnan hefst með staðgóðri hádegishressingu kl. 12.00 í umsjá matreiðslumeistaranna Bjarna Gunnars Kristinssonar, yfirkokks í Hörpu, og Gísla Matthíasar Auðunssonar, eiganda Slippsins í Vestmannaeyjum og Matar og drykkjar í Reykjavík.
Matvælalandið Ísland er samstarfsvettvangur Bændasamtaka Íslands, Háskóla Íslands, Íslandsstofu, Matís, Samtaka ferðaþjónustunnar, Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi, Samtaka iðnaðarins og fyrirtækja innan viðkomandi samtaka. Atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið á einnig fulltrúa.
Enginn aðgangseyrir er á ráðstefnuna en þátttakendur eru vinsamlegast beðnir um að skrá sig á www.si.is.
Dagskráin í Silfurbergi í dag:
Kl. 12.00 Hádegishressing í boði matvælaframleiðenda
Kl. 12.30 Setning. Gunnar Bragi Sveinsson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Food trends towards 2025 - from food trends to successful innovation
- Birthe Linddal, framtíðarfrömuður
Markaðssetning matvæla – hvert stefna íslensk fyrirtæki?
- Guðný Káradóttir, forstöðumaður sjávarútvegs og matvæla hjá Íslandsstofu
Leyndarmál íslenska þorsksins
– Guðmundur H. Gunnarsson, nýsköpunarstjóri hjá Skinney Þinganes
Meira fé fyrir sauðfjárafurðir
- Svavar Halldórsson, frkv.stj. Landssamtaka sauðfjárbænda
Reynslusögur úr ýmsum áttum
Veitingastaðurinn Matur og drykkur
– Gísli Matthías Auðunsson, matreiðslumeistari
Bjórskóli Ölgerðarinnar
– Jarþrúður Ásmundsdóttir, Gestastofu Ölgerðarinnar
Blámar – hafsjór af hollustu
– Valdís Fjölnisdóttir og Pálmi Jónsson, eigendur Blámar
Eldum rétt
– Kristófer Júlíus Leifsson, stofnandi Eldum rétt
Vakandi – aðgerðir gegn matarsóun
– Rakel Garðarsdóttir, frumkvöðull