Hagi
Hagi er landnámsjörð og kirkjustaður og afi Haraldar Bjarnasonar keypti hana upp úr aldamótunum 1900. Þar var blandað bú þangað til fé var skorið niður árið 1982.
Einnig er hlunnindabúskapur í Haga, egg og dúnn. Líka var þar um tíma refabú og fiskeldi og grásleppuveiðar voru stundaðar hér
í áratugi.
Ábúendurnir Haraldur og María Úlfarsdóttir voru í sambýli við foreldra Haraldar í nokkuð mörg ár en tóku alveg við fyrir um það bil 15 árum. Þau hafa aukið við kvótann og gert endurbætur á fjósi í þeirra búskapartíð.
Býli: Hagi.
Staðsett í sveit: Á Barðaströnd í Vesturbyggð.
Ábúendur: Haraldur Bjarnason og María Úlfarsdóttir.
Fjölskyldustærð (og gæludýra): Við eigum 3 börn, Kristínu Ingunni, 37 ára, Freyju Rós, 34 ára og Kristófer Þorra, 29 ára, en öll eru þau flutt að heiman. Svo eigum við hana Títu okkar sem er 12 ára tík.
Stærð jarðar? Eitthvað um 7.000 ha.
Gerð bús? Kúabú og ferðaþjónusta.
Fjöldi búfjár og framleiðslumagn? Mjólkuframleiðsla er um 200.000 lítrar. Nokkrir skrokkar á ári fara í nautakjötsframleiðslu. Svo erum við með tvö sumarhús í ferðaþjónustu.
Hvernig gengur hefðbundinn vinnudagur fyrir sig á bænum? Við förum í fjósið kl. 7 og svo er ýmislegt sem tilheyrir almennum bústörfum og þrif á sumarhúsunum. Mjaltir eru svo aftur kl. 17.30 og eftir það reynum við að gera sem minnst – en það virkar ekki alltaf.
Skemmtilegustu/leiðinlegustu bústörfin? Skemmtilegast er að vera í heyskap í góðu veðri með allar vélar í lagi.
Girðingavinna er ekki ofarlega á vinsældalistanum.
Hvernig sjáið þið búskapinn fyrir ykkur á jörðinni eftir fimm ár? Með svipuðu sniði en trúlega með meiri áherslu á ferðaþjónustuna.
Hvar teljið þið að helstu tækifærin séu í framleiðslu á íslenskum búvörum? Ef vel er haldið á spöðunum þá má örugglega auka framleiðslu á flestum sviðum.
Hvað er alltaf til í ísskápnum? Rjómi, skyr og ostur, grænmetissósa.
Hver er vinsælasti maturinn á heimilinu? Nautalund hjá frúnni en selur hjá eiginmanninum.
Eftirminnilegasta atvikið við bústörfin? Þegar mjaltabásinn var tekinn í notkun árið 2000.