Kryddjurtahjúpaður lambahryggvöðvi
Kryddjurtahjúpaður lambahryggvöðvi, með grænkáli, brokkolí og ratatouille.
Kryddjurtahjúpaður lambahryggvöðvi
- 1-2 stk. lambafille
- Marinering:
- 1 stk. sítrónubörkur af einni sítrónu
- 2 stk. grein rósmarín
- nokkrar greinar timian
- 3 g geirar hvítlaukur
- 50 ml olía
- smá pipar
- hunang og sinnep eftir smekk
Aðferð
Vinnið saman kryddið í matvinnsluvél eða mortéli og kryddleggið kjötið í allt að 24 klst.
Brúnað 70 prósent á fituhliðinni á pönnu, kryddað með salti og pipar.
Penslið með hunangi og sinnepi. Bakið í ofni í 90 gráður eða þar til kjötið nær 55 í kjarna, svo skotið á kjötið í þrjár mínútur á hærri hita (130 gráður) – eða þar til kjötið nær 60 gráðum í kjarna.
Setjið svo fullt af íslensku grænmeti og notið tækifærið á meðan það er enn til í verslunum. Grænkál og brokkolí gefa fallegan lit, eða notið grænmeti úr gróðurhúsum sem hægt er að fá íslenskt allt árið. Til dæmis er ratatouille mjög gott sem meðlæti.
Ratatouille:
- ½ stk. grænn kúrbítur
- ½ stk. gulur kúrbítur
- ½ stk. eggaldin
- 3 stk. paprika blandaðir litir
- Tómatmauk eða niðursoðnir tómatar
- salt og pipar
- 1 búnt basil
Aðferð
Paprikan smurð með olíu og ristuð í ofni á 230 gráðum í um 10 mínútur eða þangað til hún verður vel gullbrúnuð að utan. Þá er hún sett í dall og lokað með plastfilmu, skræld og skorin í teninga – um tvo sentímetra á kant.
Allt grænmetið er skorið í eins teninga og paprikan, svo er það léttsteikt, hver tegund sér til að halda litnum, á pönnu í olíu þar til það verður al dente, því haldið aðskildu og snöggkælt á bakka og látið leka allan umfram safa úr.
Rétt áður en leggja á upp þá er grænmetinu blandað og kryddað til með tómat purra, basil, salti og pipar. Og setjið fallega á diska.
Superfood blá spirulina smoothie-skál
Hlaðin ofurfæði og ávöxtum, skál sem er ljúffeng og orkuhlaðin, hollur morgunverður sem er mjög auðvelt að búa til sjálfur. Hollir bláþörungar gefa fallegan lit og fullt af næringarefnum, fæst í heilsubúðum og á netinu.
1 bolli bananar, frosnir, skornir í bita
2 bollar mangó, frosið, skorið í bita
1/2 tsk. blátt spirulina duft
3/4 bolli möndlumjólk, ósykruð, óbragðbætt (meira ef þörf krefur til að fá þá þykkt sem þú vilt.)
Möndlur, granóla, jarðarber, bláber, hindber, kókos, hampfræ og ögn af hunangi til að nota sem álegg ef vill.
Bætið öllu hráefninu í matvinnsluvél eða öflugan blandara. Púlsið þar til það er blandað og slétt.
Hellið í skál og toppið ef vill með áleggi að eigin vali. Til dæmis eru möndlur, granóla, jarðarber, bláber, hindber, kókos, hampfræ og ögn af hunangi.