Quesadillas og eggjabrauð
Þessi gullbrúna stökka tortilla er með safaríkri kryddaðri fyllingu.
Bræddur ostur sem lekur út er það sem gerir Quesadillas að einum frægasta rétti frá Suður-Ameríku. Grænmetisætur og kjötunnendur eru því sammála. Og í anda þess ætla ég að hafa í dag ekki einn heldur þrjá fyllingarmöguleika til að velja úr.
- Kjúklinga quesadilla
- kryddað, með grænmeti - Nautakjöt quesadilla - nautahakk soðið með Quesadilla kryddi og papriku
- Grænmetis quesadilla - grænmeti soðið með Quesadilla kryddi
- Quesadilla (nautakjöt, grænmeti eða kjúklingur)
Hráefni
- 6 - 8 hveititortillur (20 sentimetrar)
- 2 bollar (200 g) rifinn ostur
- 3/4 búnt gróft saxað kóríander
- 1 bolli maískorn (frosinn og þíddur eða úr dós)
- Fylling (nautakjöt, kjúklingur eða grænmeti)
Quesadillas kryddblanda:
- 1 tsk. laukduft, þurrkað oregano, salt
- 2 tsk. cumin duft, paprika
- 1/4 tsk. svartur pipar, cayennepipar (valfrjálst)
Nautafylling
- 1/2 msk. ólífuolía
- 2 hvítlauksgeirar, hakkaðir
- 1/2 laukur, smátt saxaður
- 500 g nautahakk
- 1 lítill rauð paprika, teningar
- 2 msk. tómatmauk
- 1/4 bolli (65 ml) vatn
Kjúklingafylling
- 2 1/2 msk. ólífuolía
- 500 g / kjúklingalæri, beinlaus
- 2 hvítlauksgeirar, hakkaðir
- 1 lítill laukur, fjórðungur og skorinn í sneiðar
- 1 lítil rauð paprika, teningar
Grænmetisfylling
- 2 msk. jurtaolía
- 1 laukur, teningur
- 2 hvítlauksgeirar, hakkaðir
- 1 dós af svörtum baunum, 400 g
- 1 paprika, teningar (hvaða lit sem er)
- 1 bolli maís (niðursoðið eða frosin)
- 1/4 bolli tómatmauk
- 1/4 bolli (65 ml) vatn
Aðferð
Setjið tortillu á bretti. Stráið osti á eina hlið, toppið með fyllingu að eigin vali. Stráið maískorni yfir, ásamt kóríander og svo annað lag af osti. Brjótið í tvennt.
Hitið eldfasta pönnu við meðallágan hita (engin olía, ef pannan er ekki non-stick, notið 2 tsk. olíu).
Setjið quesadilla á pönnu, þrýstið létt niður og setjið lok yfir. Hitið í þrjár mínútur þar til undirhliðin er orðin gullinbrún og stökk.
Snúið varlega quesadilla við – yfir á hina hliðina. Þrýstið létt niður. Hitið í þrjár mínútur þar til það er orðið stökkt (ekkert lok).
Flytjið yfir á skurðarbretti og skerðu í tvennt. Berið fram strax!
Valmöguleikar: Sýrður rjómi, salsa og avókadó.
Kryddblöndur
Blandið hráefnum saman í litla skál. Notið einn af möguleikunum hér fyrir neðan fyrir fyllingu.
Fylling – aðferð
Hitið olíu á pönnu við háan hita. Bætið lauk og hvítlauk út í, eldið í 2 mínútur.
Bæta við nautakjöti (eða kjúkling/baunir) og steikið, brjótið það upp (hakkið). Þegar það hefur breyst úr bleiku í brúnt skaltu bæta við papriku. Steikið í eina mínútu. Bætið tómatmauki, vatni og kryddblöndu saman við. Sjóðið í tvær mínútur. Færið í skálina, kælið.
Steikið grænmetið og eða kjötið á sama hátt.
Bætið baunum, maís, tómatmauki, vatni og kryddblöndu saman við. Steikið í tvær mínútur eða þar til kjötið er eldað. Færið í skál, kælið.
French Toast
Vertu morgunhetjan! Með því að bera fram þykkar sneiðar af volgu frönsku ristuðu brauði þakið flórsykri eða syndandi í hlynsírópi færðu sjálfkrafa bros frá heimilisfólki. Það er snjöll leið til að breyta leiðinlegum brauðsneiðum í töfrandi sælkeramorgunverð, fullkomið fyrir þá sem eru afslappaðir um helgina eða til að gera eftir frístundir með fjölskyldunni.
Tæknin til að búa til franskt ristað brauð er einföld. Allt sem þú þarft eru algengar búrvörur eins og egg, mjólk, flórsykur, krydd og vanillu. Látið brauðið liggja í blöndunni og steikið þar til það er stökkt og uppblásið. Þið getið gert heimalagaðan bistro-rétt án þess að fara úr náttfötunum.
Hráefni
- 8 sneiðar hvítt brauð, þykkar sneiðar er betra
- 1 bolli mjólk
- 2 stór egg
- 2 eggjarauður
- 1 msk. púðursykur eða hrásykur
- 1 tsk. vanilluþykkni eða dropar
- ¾ teskeið kanill
- 1/8 tsk. múskat
- ¼ teskeið salt
- 2 msk. ósaltað smjör
- ¼ bolli flórsykur, til að dusta yfir með sigti
- 1 bolli hreint hlynsíróp
Aðferð
Stilltu ofngrindina í miðjuna. Hitið í 140 gráður. Setjið brauðið á vírgrind inni á bökunarplötu.
Ristið brauðið í 14 mínútur og snúið við eftir hálfan eldunartímann. Það ætti að vera þurrt viðkomu en ekki brúnt. Eftir að brauðið hefur verið tekið úr ofninum verður það þurrara þegar það kólnar við stofuhita.
Í stórri grunnri skál er mjólk þeytt vandlega með eggjum, eggjarauðu, púðursykri, vanillu, kanil, múskati og salti.
Leggið hverja brauðsneið í bleyti í 15 til 20 sekúndur á hvorri hlið. Notið spaða til að flytja á bökunarplötu. Stráið meira af kanil yfir ef vill.
Hitið eldfast mót eða steypujárnspönnu á meðal lágum hita. Bræðið ½ msk. af smjöri á pönnunni þar til það freyðir.
Bætið við tveimur brauðbitum í einu. Eldið þar til fyrsta hliðin er orðin gullinbrún, þurr viðkomu og léttstökk, í um það bil 3 til 5 mínútur. Snúið brauðinu við og eldið á hinni hliðinni þar til það er orðið gyllt, í um það bil 3 til 4 mínútur.
Þurrkið af pönnunni og bætið fersku smjöri við, endurtakið eldunarferlið með því sem eftir var í brauðinu.
Stráið flórsykri ofan á heita franska ristaða brauðið rétt áður en það er borið fram.
Með þessum auðvelda rétti af frönsku brauði sláið þið í gegn, svo skemmir ekki að hella hlynsírópi yfir brauðið og skreyta með berjum.