Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 6 ára.
Fréttir 24. apríl 2018
Veitingastaðurinn Fjárhúsið sérhæfir sig í lambakjöti
Höfundur: smh
Í Húsi Sjávarklasans á Grandagarðinum er nú unnið að uppsetningu á litlum veitingastað sem heitir Fjárhúsið og mun helga sig sölu á fljótelduðum lambakjötsréttum – í svokölluðum street food-stíl. Að auki er ætlunin að bjóða upp á tvíreykt hangikjöt af forystusauðum.
Eigendur að Fjárhúsinu eru Birgir og Herborg Svana Hjelm, en þau starfa bæði hjá Matartímanum, sem er dótturfyrirtæki Sölufélags garðyrkjumanna; Birgir er matreiðslumeistari og framleiðslustjóri, en Herborg sviðsstjóri.
Til húsa í nýrri Mathöll
„Birgir var búinn að ganga með þessa frábæru hugmynd í um 20 ár, það er að opna veitingastað sem myndi sérhæfa sig í íslensku lambakjöti. Við ræddum þessa hugmynd og niðurstaðan var að við myndum finna stað fyrir Fjárhúsið. Vorum búin að skoða nokkra staði en svo ákváðum við að sækja um úti á Granda í nýju mathöllinni sem verður opnuð núna fyrstu helgina í júní og fengum úthlutað bás, en það voru yfir 100 hugmyndir sendar inn,“ segir Herborg.
Reykt kjöt af forystufé
„Á matseðli verðum við með hefðbundna street food-rétti, eða það sem mætti kalla götuskyndirétti, en eins og nafnið á staðnum gefur til kynna þá einbeitum við okkur að lambakjötsréttum. Við verðum til dæmis með lambaborgara, beikon, kótelettur með lundinni á (t-bein), steikur, pylsur og bjór-pylsur – einnig ætlum við að bjóða upp á tvíreykt hangikjöt frá Daníel Hanssyni sem býr í Þistilfirði en hann reykir kjöt af forystufé. Það kjöt er ólíkt kjöti af venjulegu sauðfé, forystuféð er háfættara og grennra og því er kjötið fituminna en hefðbundið lambakjöt. Við erum mjög spennt yfir þessum rétti hjá okkur. Við getum ekki lofað að þessi réttur verði allt árið, stofninn telur aðeins um 1.200 dýr og einungis er 30 dýrum slátrað árlega hjá Daníel.
Okkar sérstaða er að við leggjum mikla áherslu á að hafa íslenskt hráefni eins og hægt er, ekki bara lambakjöt, heldur líka íslenskt grænmeti, verðum með landnámshænuegg og bygg frá Þorvaldseyri. Okkur finnst mikilvægt að geta sagt viðskiptavinum okkar hvaðan hráefnið kemur og að það hafi sögu, nærumhverfið, íslenska náttúran og íslenska lindarvatnið sem er einstakt – forréttindi að geta boðið upp á svona heilnæmar vörur. Íslenska lambakjötið hefur mikla sérstöðu yfir annað kjöt þegar kemur að hreinleika og dýrin ganga frjáls og eru ekki verksmiðjualin,“ segir Herborg og reiknar með að staðurinn verði opnaður í kringum 1. júní næstkomandi.