Heimsótti Bjarteyjarsand og smakkaði þorramat
Höfundur: smh
Rick Stein, einn kunnasti sjónvarpskokkur Breta, var hér á landi í byrjun mánaðarins og heimsótti áhugaverða veitingastaði í Reykjavík; meðal annars Gló, Mat og drykk og Dill – auk þess að heilsa upp á bændurna á Bjarteyjarsandi á Hvalfjarðarströnd. Stein var hér við upptökur fyrir nýja sjónvarpsþáttaröð, en einn liður í henni er einmitt íslensk matarmenning.
Arnheiður Hjörleifsdóttir, ferðaþjónustu- og sauðfjárbóndi með meiru, á Bjarteyjarsandi, segir að BBC hafi fyrst haft samband við þau í kringum mánaðamótin október - nóvember. „Við höfum áður tekið þátt í svipuðum verkefnum og það hefur yfirleitt bara verið mjög skemmtilegt – svo við slógum til,“ segir Arnheiður. Í framhaldinu og til að undirbúa tökur og fleira, komu hingað tvær konur frá BBC í lok árs og áttu fund með okkur. Þá voru línurnar lagðar og svo vorum við í nánum tölvupóstsamskiptum þar til að tökudegi kom núna í febrúar.“
Hafði áhuga á að heimsækja íslenskt sauðfjárbú
„Rick Stein hafði mikinn áhuga á því að heimsækja íslenskt sauðfjárbú og kynna sér starfsemina en einnig að fá að upplifa tvennt í tengslum við matreiðslu og íslenskar matarhefðir hér hjá okkur.
Annars vegar vildu þau að við myndum hægelda fyrir þau íslenskt lambalæri sem hafði legið í okkar frægu bláberjamarineringu í nokkra daga fyrir eldun. Hins vegar langaði hann að taka þátt í fjölskylduþorrablóti.
Þetta var því dagskráin þegar hann heimsótti okkur á Bjarteyjarsandi, hann fór líka í fjárhúsin, reykkofann og í fjöruna.“
Að sögn Arnheiðar gengu tökurnar vel og var þetta ánægjulegur dagur. Það eina sem setti strik í reikninginn var veðrið sem ekki var upp á sitt besta.
Stein, sem einnig er vinsæll og afkastamikill höfundur matreiðslubóka, hefur staðið að sjónvarpsþáttagerð allt frá 1985 og fylla sjónvarpsþáttaraðirnar hans rúmlega þrjá tugi.
Áætlað er að BBC Two taki þáttaröðina með Íslandsheimsókninni til sýningar í vor – Arnheiður telur líklegt að það verði í apríl-maí.