Vinsamlegast athugið að þetta efni er eldra en 10 ára.
Vömbum og öðrum innyflum skilað á vinnslulínuna í sláturhúsi SAH Afurða á Blönduósi.
Vömbum og öðrum innyflum skilað á vinnslulínuna í sláturhúsi SAH Afurða á Blönduósi.
Fréttir 13. október 2014

Engar vambir lengur með slátrinu frá SS

Höfundur: Magnús Hlynur Hreiðarsson

Fólk sem hefur verið að taka slátur til búdrýginda hefur rekið sig á að engar vambir eru lengur seldar í verslunum með slátrinu frá SS.

„Það ber helst til tíðinda að nú munum við hætta að bjóða upp á kalóneraðar vambir með slátrinu, en bjóðum þess í stað upp á tilbúna saumaða próteinkeppi sem aðeins þarf að bleyta upp í vatni áður en þeir eru fylltir og saumað fyrir. Vinnsla á kalóneruðum vömbum er mjög kostnaðarsöm og hefur farið minnkandi ár frá ári. Sífellt fleiri hafa kosið próteinkeppina undanfarin ár, enda einfaldari og hreinlegri útfærsla,“ segir Guðmundur Svavarsson, framleiðslustjóri SS á Hvolsvelli, þegar hann var spurður út í fréttir þess efnis að ekki væri lengur hægt að fá vambir í sláturtíðinni. Hann segir að slátursalan fari vel af stað og hvetur landsmenn til að nota tækifærið til að fylla frysta af góðri, ódýrri og bráðhollri vöru.

„Stemningsmál“ að skafa og sníða vambir og sauma keppi

Einhverjir hafa lýst óánægju sinni með þá ákvörðun SS að hætta að selja kindavambir með slátrinu.
„Við skiljum fullkomlega að neytendur sakni gömlu kalóneruðu vambanna. Sumir telja það ákveðið „stemmingsmál“ að skafa og sníða vambir og sauma keppi. Raunin er hins vegar sú að sala hefur farið minnkandi ár frá ári, vinnslan er kostnaðarsöm, tækjabúnaður úreltur og verkkunnátta í fornum vinnsluaðferðum þverrandi.  Við teljum okkur bjóða upp á betri lausn sem notið hefur sívaxandi vinsælda og tekið skal fram að ekki er um gerviefni að ræða, heldur keppi sem unnir eru úr náttúrulegu dýrapróteini og eru ætir. Þessir náttúrulegu próteinkeppir eru ákaflega handhægir enda hafa þeir um árabil verið notaðir við framleiðslu á tilbúnu slátri hjá okkur og öðrum framleiðendum hér heima og erlendis með góðum árangri.  Allt slátur sem þú kaupir út í búð er í svona keppum. Eftir sem áður eru sköpuð verðmæti úr kindavömbunum þótt þær fari í annan farveg, engu er hent,“ segir Guðmundur.

Færri útflutt hross
Fréttir 7. janúar 2025

Færri útflutt hross

Útflutningur íslenskra hrossa árið 2024 verður minni en í fyrra.

Lækjarbakki flyst í Gunnarsholt
Fréttir 7. janúar 2025

Lækjarbakki flyst í Gunnarsholt

Ákveðið hefur verið að flytja meðferðarheimilið Lækjarbakka í Gunnarsholt á Rang...

Smáforrit til að panta sæðingar
Fréttir 6. janúar 2025

Smáforrit til að panta sæðingar

Smáforritið Fang, sem er notað fyrir pantanir á sæðingum og skráningar fyrir frj...

Haukur er nýr formaður Gæðingadómarafélagsins
Fréttir 6. janúar 2025

Haukur er nýr formaður Gæðingadómarafélagsins

Haukur Bjarnason, bóndi á hrossaræktarbúinu Skáney í Reykholtsdal, er nýr formað...

„Íslenskt lambakjöt“ verndað afurðaheiti
Fréttir 6. janúar 2025

„Íslenskt lambakjöt“ verndað afurðaheiti

Gagnkvæm viðurkenning er nú á landfræðilegum afurðaheitum Íslands og Bretlands o...

Framtakssjóður kaupir meirihluta í Örnu
Fréttir 3. janúar 2025

Framtakssjóður kaupir meirihluta í Örnu

Í haust keypti samlagsfélagið SÍA IV, framtakssjóður í rekstri sjóðstýringarfyri...

Hert á ferlunum
Fréttir 3. janúar 2025

Hert á ferlunum

Einfalda, hraða og stytta á ferli rammaáætlunar til að flýta fyrir orkuöflun í l...

Fyrstu seiðin komin í Viðlagafjöru
Fréttir 3. janúar 2025

Fyrstu seiðin komin í Viðlagafjöru

Framkvæmdir við uppbyggingu Laxeyjar á fiskeldi í Vestmanna­eyjum hafa gengið sa...