Frábær árangur kjötiðnaðarmanna SS á Fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna
Eins og greint var frá í síðasta Bændablaði stóðu kjötiðnaðarmenn SS sig vel í glæsilegri Fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna í lok mars. Auk þeirra meistara sem þar var getið sérstaklega með sín gullverðlaun vakti athygli að það voru hvorki fleiri né færri en fimm kjötiðnaðarmenn SS sem hlutu verðlaun í Fagkeppni MFK.
Þetta voru þeir Hrafn Magnússon, Steinar Þórarinsson, Björgvin Bjarnason, Bjarki Freyr Sigurjónsson og Jón Þorsteinsson sendu samtals 19 vörur inn í keppnina. Hlutu þeir fjórtán gullverðlaun, tvenn silfurverðlaun og ein bronsverðlaun. Því hlutu 90% innsendra vara verðlaun og þar af 75% gullverðlaun. Auk þess féllu í þeirra skaut fimm sérverðlaun auk hins eftirsótta titils Kjötmeistara Íslands, sem Jón Þorsteinsson vann með 250 stigum eða fullu húsi stiga, en það hefur ekki gerst fyrr í sögu keppninnar.
Í keppnina í heild bárust 143 vörur og hlutu 111 þeirra verðlaun eða 78%. Gullverðlaun hlutu 35% innsendra vara, 29% silfurverðlaun og 13% bronsverðlaun. Á þessu má sjá að árangur SS manna er einstakur.
Keppnin fer þannig fram að kjötiðnaðarmenn senda inn vörur með nafnleynd til dómarahóps, sem dæmir vörurnar eftir faglegum gæðum. Hver keppandi má senda inn allt að 10 vörur til keppninnar. Allar vörur byrja með fullt hús stiga eða 50 stig. Dómarar leita síðan að öllum hugsanlegum göllum. Við hvern galla sem finnst, fækkar stigum. Með þessu fyrirkomulagi geta margar vörur haft gull-, silfur-, eða bronsverðlaun.
Til þess að fá gullverðlaun þarf varan að hafa 49-50 stig og vera nánast gallalaus. Til þess að fá silfurverðlaun þarf varan að hafa 46-48 stig og má aðeins vera með lítilsháttar galla. Til þess að fá bronsverðlaun þarf varan að hafa 42 til 45 stig.
Árangur einstakra manna er sem hér segir:
Jón Þorsteinsson
Kjötmeistari Íslands fullt hús stiga 250 stig.
Athyglisverðasta nýjung keppninnar. Salami camemberti
Besta vara unnin úr hrossa- eða folaldakjöti Salami camemberti
Besta hráverkaða varan Salami camemberti.
Besta vara unnin úr svínakjöti. Grísa Rillette
Átta gullverðlaun. Hangikjet, Sölpylsur, Katalónskar Bratwurstpylsur, Grísa Rillette,
Hreindýra lifrarkæfa, Salami Camemberti, Bolabiti og purupopp
Ein silfurverðlaun. Bökuð nautalifrarkæfa
Steinar Þórarinsson
Besta varan unnin úr alifuglakjöti. Lifrarkæfa með jarðarberjahlaupi.
Fern gullverðlaun: Lifrarkæfa með jarðarberjahlaupi, Lifrarpylsa, Blóðpylsa með jarðarberjakeim og Grafið grísafile.
Hrafn Magnússon
Ein silfurverðlaun. Púrtvíns salamí
Björgvin Bjarnason
Tvenn gullverðlaun. Lamba spægipylsa og Veiðipylsa
Bjarki Freyr Sigurjónsson
Ein bronsverðlaun Chili stubbar
Daníel Ingi Hrafnsson kjötiðnaðarnemi tók þátt í sérstakri nemakeppni í matvælagreinum. Þar var ekki raðað nema í fyrsta sæti, en hann stóð sig með miklum ágætum og fékk að launum viðurkenningu keppninnar. Ljóst er að þessi árangur kjötiðnaðarmanna SS er mjög athyglisverður og mikill heiður fyrir fyrirtækið að hafa slíka fagmenn innanborðs.